Ấm lòng với bánh mỳ cay trong tour du lịch Đồ Sơn mùa đông

 

Về đi du lịch Cát Bà Đồ Sơn 3 ngày 2 đêm bạn sẽ rất ngạc nhiên khi hầu hết các ngõ ngách của vùng đất biển Đồ Sơn đều bán những chiếc bánh mì cay ròn rụm chỉ nhỏ bằng 2 đốt ngón tay .

Bánh mỳ cay Đồ Sơn

Bánh mỳ cay Đồ Sơn

Bên ngoài là vỏ bánh giòn tan, bên trong là pate gan được chế biến từ gan, thịt heo xay nhuyễn hấp cách thủy với các gia vị khác nhưng không thể thiếu hạt tiêu để có được mùi thơm pate chính hiệu đặc sắc bánh mỳ que.

Khi bạn nói muốn mua bánh mỳ que, người bán bánh dùng dao xẻ dọc chiếc bánh mì nhỏ sau đó nhẹ nhành quết vào ruột bánh 1 lớp pa-tê, thêm 1 tẹo mỡ rồi cho bánh vào lò nướng, một lúc sau, pate sẽ được một lớp mỡ quyện vào, bánh có độ giòn và mùi thơm khó cưỡng.

Nhưng bạn hãy bình tĩnh, lúc này bánh mỳ cay chưa ăn được đâu, cần phải có thêm lạp chí chương – linh hồn của món bánh mỳ cay. Lạp chí chương là gì, đơn giản đó là cái tên mỹ miều của tương ớt.

Tìm hiểu lễ hội trọi trâu Đồ Sơn, bạn click https://dulichdoson.org/tin-tuc/do-son-san-sang-cho-le-hoi-choi-trau/ nhé

Lạp chí chương không phải là thứ tương ớt được làm một cách công nghiệp. Người ta sẽ xay nhuyễn ớt và cà chua tươi đã bỏ hạt thêm vào đso 1 ít tỏi băm nhuyễn, 1 chút muối rồi cho lên men.

Thưởng thức bánh mỳ cay thôi nào

Thưởng thức bánh mỳ cay thôi nào

Món bánh mỳ cay đã sẵn sàng được bày lên đĩa, một miếng, hai miếng, ôi cay…1 cái, thêm 1 cái nữa rồi bạn sẽ không biết là mình đã no căng tự lúc nào. Không giống như bánh mì thịt, bánh mỳ pate thông thường, bánh mỳ cay tối kỵ ăn kèm rau sống vì nó sẽ phá tan độ giòn của món bánh đặc biệt này.

Bánh mỳ cay rất rẻ, chỉ từ 3-5k/cái vì vậy mà nó được mệnh danh là đệ nhất quà vặt của xứ Cảng Hải Phòng.

Mùa đông giá rét không gì thú vị bằng ngồi trong 1 quán bánh mỳ cay, tận hưởng cái ấm áp của lò nướng và cái ấm nóng của món bánh mỳ cay đặc biệt, thật tuyệt vời.

Click Here bạn sẽ được chuyển đến ngắm Sapa mùa hoa mận nở