Mách bạn kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ và những điều bạn nên biết

Khi cuộc sống ngày càng bận rộn, các gia đình cần nhiều người giúp đỡ hơn trong các công việc gia đình. Nếu sớm hơn, hãy tìm một người giúp việc gia đình để ở nhà. Trong khi đó, nhiều gia đình chọn giúp việc theo giờ và xem đây là giải pháp an toàn.

Bạn gặp khó khăn trong công việc nhà vì bận rộn với công việc và không có thời gian để làm việc nhà? Bạn đang cần một người giúp việc làm việc nhà cho mình nhưng bạn chưa từng thuê người giúp việc bao giờ nên không có kinh nghiệm thuê người. Khám phá kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ hiệu quả ngay trong bài viết này nhé!

Dich vụ thuê giúp việc theo giờ là gì?

Trước khi đúc kết kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ chúng ta cùng tìm hiểu dịch vụ thuê giúp việc theo giờ là gì nhé!

Dich vụ thuê giúp việc theo giờ là hình thức giúp việc phát triển từ người giúp việc truyền thống. Nhân viên không ăn ngủ với gia đình chủ nhà và đến làm việc vào một thời gian nhất định. Thuê giúp việc theo giờ còn bao gồm các dịch vụ khác như dọn dẹp theo giờ, nấu ăn theo giờ, thuê nhân sự theo giờ. Tính chất công việc phụ thuộc vào yêu cầu của gia đình chủ nhà.

Tìm hiểu dich vụ thuê giúp việc theo giờ là gì?

Tìm hiểu dich vụ thuê giúp việc theo giờ là gì?

Công việc này khác với giúp việc truyền thống ở chỗ họ có thể làm việc cho nhiều gia đình ở nhiều địa điểm khác nhau trong ngày thay vì làm toàn thời gian cho một gia đình. Ngoài làm việc cho gia đình, bạn còn có thể làm việc tại văn phòng, cửa hàng, công trường, v.v.

Ngày nay, không chỉ đàn ông mà cả phụ nữ cũng bước vào xã hội. Vì vậy, một số gia đình thích thuê người giúp việc gia đình để vừa lo công việc gia đình, vừa được nghỉ ngơi, dành thời gian cho nhau nhiều hơn. Lao động theo giờ trong cuộc sống hiện đại là hình thức chủ nhà không phải ở chung với người giúp việc. Điều này giúp tiết kiệm không gian trong phòng và phù hợp với những ngôi nhà nhỏ chật chội.

Ngoài ra, việc không ở chung còn đảm bảo quyền riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình, tránh những mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra trong nội bộ gia đình. Người giúp việc theo giờ chỉ đến làm vào một thời gian nhất định và rời đi sau khi hoàn thành. Ở một số gia đình, công việc gia đình nên được hoàn thành trong 2-4 giờ. Đó là lý do tại sao thuê một nhân viên toàn thời gian là một sự lãng phí. Chưa kể các chi phí phát sinh như ăn uống, sinh hoạt.

Giúp việc theo giờ giúp tối ưu hóa công việc và chi phí. Việc tìm người làm cũng dễ dàng vì hiện nay có rất nhiều kênh cung cấp dịch vụ dọn nhà theo giờ. Hình thức này cũng giúp chủ nhà linh hoạt hơn về giờ giấc. Trong trường hợp không lường trước được, bạn có thể dễ dàng hủy đặt dịch vụ.

Ưu điểm khi thuê dịch vụ giúp việc theo giờ

Thực tế, thuê giúp việc theo giờ không chỉ giảm bớt gánh nặng công việc nhà cho chị em phụ nữ mà còn mang lại rất nhiều lợi ích.

Tiết kiệm thời gian tìm kiếm

Thuê người giúp việc theo giờ có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian mà bạn và gia đình có thể dành cho nhau. Sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, bạn có thời gian để thư giãn, nạp lại năng lượng và dành thời gian cho gia đình. Sau giờ làm, bạn không cần phải vội vã hàng giờ đi chợ, đón con hay vội vã về nhà nấu cơm.

Những lợi ích, ưu điểm của việc thuê giúp việc theo giờ.

Những lợi ích, ưu điểm của việc thuê giúp việc theo giờ.

Giảm chi phí

Thuê người giúp việc theo giờ giúp loại bỏ nhu cầu về các dụng cụ và đồ dùng vệ sinh đặc biệt. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Bạn cũng tiết kiệm được chi phí vì không phải trả tiền lễ tết cho nhân viên, không phải lo tiền ăn, ở, lương thưởng hàng tháng so với việc thuê người giúp việc truyền thống.

Chuyên nghiệp, hiệu quả

Khi các công ty chuyên nghiệp thuê người giúp việc theo giờ, nhân viên thường được đào tạo kỹ năng công việc. Ngôi nhà và các vật dụng trong nhà của bạn nhờ đó được làm sạch một cách nhanh chóng, hiệu quả và khoa học. Ngoài ra, giúp việc theo giờ còn có thể giúp làm sạch những vết bẩn cứng đầu, cũng như những ngóc ngách khuất mà bình thường bạn ít để ý tới.

Dịch vụ đơn giản, nhanh chóng

Việc thuê giúp việc theo giờ ngày càng trở nên phổ biến và dễ dàng hơn, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Với sự lựa chọn và các gói dịch vụ đa dạng, thật dễ dàng, nhanh chóng để thuê người giúp việc nhà theo giờ vào bất cứ lúc nào.

Giúp việc theo giờ phải hoàn thành những công việc gì?

Về cơ bản, dịch vụ vệ sinh theo giờ đảm nhận tất cả các công việc của gia đình và thay đổi theo yêu cầu, đặc điểm của gia đình. Nội dung công việc của người giúp việc theo giờ bao gồm:

 • Dọn dẹp, chăm sóc nhà cửa
 • Giặt giũ, sân vườn, ban công, sân thượng,…
 • Vệ sinh dụng cụ, các vật dụng có trong nhà
 • Gấp, xếp chăn màn, ga gối,…
 • Dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa các tầng, các phòng trong nhà
 • Đi chợ và nấu ăn cho gia đình
 • Chăm sóc người già, trẻ em, bệnh tật trên người v.v.
 • Chăm sóc vật nuôi, tưới cây cảnh,…

Một vài kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ

Xác định rõ những việc cần làm

Kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ cho thấy rằng chủ nhà nên lập một danh sách các công việc cụ thể mà họ mong đợi từ họ. Điều này làm cho quá trình đàm phán với các bên liên quan đến dịch vụ hoặc người lao động chi tiết và rõ ràng hơn. Ngoài ra, những người trợ giúp biết họ phải làm bao nhiêu công việc.

Bạn có thể chọn tuổi của bạn theo mức độ công việc của bạn

Những công việc chính trong gia đình mà người giúp việc phải làm là một yếu tố để xác định yêu cầu về độ tuổi phù hợp. Về điều kiện chăm sóc người cao tuổi phải là người trung niên và cao tuổi dưới 40 tuổi, năng động, sức khỏe tốt. Hoặc gia chủ cần tìm người nấu cơm, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa. Không có yêu cầu nghiêm ngặt về tuổi tác, chỉ cần siêng năng và chính trực.

 Kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ mà bạn cần biết.


Kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ mà bạn cần biết.

Phẩm chất, tính cách của người giúp việc

Đức tính và phẩm chất của người giúp việc rất quan trọng trong việc sống và làm việc với bạn. Vì vậy, cần chú trọng, bồi dưỡng những phẩm chất như liêm khiết, cần cù, nhanh nhẹn, cần cù. Một người giúp việc trung thực và thật thà sẽ đảm bảo rằng bạn không phải lo lắng về việc lặt vặt hay trộm cắp mỗi khi ra khỏi nhà. Ngoài ra, họ cũng rất có trách nhiệm trong công việc, họ làm việc có tâm và chưa từng công tác nước ngoài nên bạn hoàn toàn yên tâm khi đặt hàng.

Rõ ràng về thưởng phạt

Điều này cần được ghi rõ ràng và công khai các điều khoản trong hợp đồng. Nếu người giúp việc làm tốt sẽ được thưởng nhất định, còn nếu làm sai, vi phạm hợp đồng hay thời gian sẽ bị phạt. Vì vậy, người giúp việc mới có trách nhiệm với công việc của mình và không đòi về quê hay bỏ việc sau Tết.

Ngoài ra, bạn cần sắp xếp và lên kế hoạch cho công việc của người giúp việc để bạn biết cô ấy phải làm công việc gì. Công việc nhà khá nhiều nên bạn hãy làm những việc cần thiết trước và nói với người giúp việc những việc bạn có thể làm sau để công việc không bị chồng chéo, đồng thời để họ nâng cao hiệu quả công việc, người giúp việc sẽ làm thay bạn dễ dàng hơn, giúp bạn quản lý công việc dễ dàng hơn và không lo bỏ sót công việc

Thuê giúp việc qua trung tâm uy tín

Trung tâm giúp việc là đơn vị duy nhất luôn bảo vệ quyền lợi của khách hàng và nhân viên. Trung tâm cố gắng cung cấp người giúp việc phù hợp, chất lượng cao, rõ ràng, trung thực và trung thực. Chủ nhà có thể thay 3 người/tháng.

Với người giúp việc sẽ được đào tạo về kỹ năng, cách tổ chức và sắp xếp công việc, văn hóa tương tác với chủ. Người lao động được hưởng mức lương từ 5 triệu đồng đến 9 triệu đồng và được quyền lựa chọn các dịch vụ giúp việc gia đình theo giờ mà mình yêu thích như giúp việc nhà, trông trẻ, chăm em bé, dọn dẹp văn phòng, giúp việc nhà… Ngay cả khi bạn làm việc trong một tháng hoặc một giờ, bạn vẫn được trả lương đầy đủ.

=> Xem thêm: Tết nên biếu Sếp quà gì

Những thuận lợi khi lựa chọn thuê giúp việc qua trung tâm

Tiết kiệm thời gian tìm người

Một trong những kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ mà nhiều gia đình gặp phải khi tìm người giúp việc nhà đó là tốn thời gian và công sức. Đầu tiên là hỏi mọi người trong cộng đồng xem có ai muốn làm giúp việc gia đình không. Nếu bị bắt gặp, bạn phải quan sát và hỏi thăm hoàn cảnh gia đình, kinh nghiệm làm việc của người đó, họ có khả năng chăm sóc con cái hay không… Có thể mất cả đời mới tìm được người hạnh phúc hơn một chút, nhưng vì lý do nào đó mà bạn phải phớt lờ họ. Tuy nhiên, thời gian bận rộn với công việc hàng ngày nên không dành nhiều thời gian cho việc tìm kiếm.

Những thuận lợi khi lựa chọn thuê giúp việc qua trung tâm.

Những thuận lợi khi lựa chọn thuê giúp việc qua trung tâm.

Truy cập Trung tâm trợ giúp bằng một cuộc gọi điện thoại. Vì trung tâm luôn tuyển dụng nhân lực nên nếu bạn chọn 1 người trong số nhiều người thì xác suất tìm được nhân lực sẽ cao. Trung tâm cũng truyền tất cả thông tin về người giúp việc. Nhân viên dịch vụ khách hàng của chúng tôi sẽ chọn người dựa trên tiêu chí của gia đình bạn để tìm người phù hợp nhất.

Trung tâm được tuyển chọn kỹ lưỡng ngay từ đầu

Nguồn nhân lực của trung tâm luôn sẵn sàng, với sự cạnh tranh trên thị trường của ngành này, để tạo dựng được chỗ đứng vững chắc, các trung tâm uy tín đều tuyển chọn những cá nhân có kỹ năng và kinh nghiệm tốt, kiểm tra lý lịch tư pháp cẩn thận, bạn cần đảm bảo sức khỏe cho mình. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều bước tìm người và chọn người giỏi. Nó cũng tăng tính an toàn khi giao việc nhà cho người giúp việc.

Người giúp việc được đào tạo bài bản

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và cung cấp cho khách hàng nguồn nhân lực ưu tú, nhiều trung tâm thường xuyên mở các khóa đào tạo bài bản, nghiệp vụ cho những người giúp việc lâu năm và những người chưa vào nghề.

Thông thường, những bài học này bao gồm sử dụng thiết bị điện tử thông minh tại nhà, các quy tắc, hành vi tại nhà, kỹ năng sơ cứu, chăm sóc cơ bản và giao tiếp với mọi người. Thế nên mới có chuyện khi về với gia đình, những người giúp việc này đã thành thạo công việc và có thể hoàn thành tốt công việc, bạn có thể yên tâm là không.

Hạn chế các rủi ro khác

Chúng tôi có trung tâm đảm bảo đạo đức của người giúp việc nên nhận thức rõ những rủi ro có thể phát sinh khi thuê ngoài như trộm cắp, bạo hành. Giao dịch giữa chủ, người giúp việc và trung tâm đã hoàn tất. Do đó, quyền và lợi ích của các bên được pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ghi nhận.

Và khi thuê nhân công không có hợp đồng trong trường hợp tranh chấp bên ngoài, không có lý do để quyết định. Trong quá trình hoạt động, các trung tâm ngoài chăm sóc người dân còn đóng vai trò giám sát. Vì vậy, khi có vấn đề phát sinh, trung tâm có nghĩa vụ phải trả lời gia chủ về người giúp việc mà mình đưa đến, để gia chủ không bức xúc và không biết nhờ ai giải quyết.

Kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ là tìm được người có thể tin tưởng hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín chất lượng, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quyết định nên thuê giúp việc theo giờ hay trọn gói để đáp ứng nhu cầu của mình.

Những rủi ro bạn có thể gặp khi thuê giúp việc không qua trung tâm

Kinh nghiệm, chuyên môn kém

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài thông qua giới thiệu của bạn bè và bài đăng trong nhóm là một trong những cách phổ biến nhất để tìm người trong gia đình bạn. Tuy nhiên, nhược điểm chính của hình thức này là kinh nghiệm và kỹ năng của những người này còn hạn chế.

Chẳng hạn, có nhiều người giúp việc được người quen bảo là giỏi chăm người già, trẻ nhỏ nhưng khi về nhà họ chỉ biết cơm nước, dọn dẹp, mình không biết. Tôi không biết làm thế nào để sử dụng một số thiết bị ở nhà để giúp người già uống thuốc theo phương pháp khoa học nhất.

Trẻ em dễ bị bạo hành

Báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin nhiều trường hợp trẻ sơ sinh quấy khóc khi người lớn đi làm ở nhà và để con ở nhà chăm sóc. Những người này đã đe dọa và đánh đập các em bé thay vì xoa dịu chúng. Đặc biệt, những đứa trẻ còn quá nhỏ để nói một từ không thể nói chuyện với bạn bè của chúng ngay cả khi cha mẹ chúng về nhà. Với hệ thống camera an ninh trong nhà, không phải ai cũng có thể giám sát con cái mình 24/7.

Những rủi ro bạn có thể gặp khi thuê giúp việc không qua trung tâm.

Những rủi ro bạn có thể gặp khi thuê giúp việc không qua trung tâm.

Sở hở dễ bị mất trộm

Một rủi ro rất phổ biến khác là trộm cắp. Nếu bạn để một người lạ vào nhà, công việc của anh ta không chỉ là dọn dẹp mọi ngóc ngách, vì vậy rất có thể bạn sẽ biết nơi cất giữ những vật có giá trị của gia đình mình. Khi xa nhà là thời điểm lý tưởng để những kẻ có lòng dạ xấu ra tay, không có nghĩa là Không ngoa khi nói rằng trộm cắp tại nhà rất khó ngăn chặn.

Vấn đề sức khỏe gia đình

Nhiều người giúp việc nhà thường đảm nhận việc nấu nướng cho gia đình. Nếu bạn là một người có kỹ năng tuyệt vời, bạn biết cách chọn những món ăn ngon và đẹp mắt. Nhưng việc không biết lựa chọn giữa việc bỏ một phần tiền hàng ngày ra chợ mua những thực phẩm rẻ tiền, mất vệ sinh hay tệ hơn là ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của mình, sức khỏe của mọi người trong nhà. Vì vậy, cần hết sức lưu ý khi lựa chọn người giúp việc nhà để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Gợi ý trung tâm giúp việc uy tín, chất lượng

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều trung tâm bảo hành nhưng số lượng có thể khẳng định được uy tín chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trung Tâm Giúp Việc Hồng Doan là một trong số ít đó. Hồng Đoan cung cấp tất cả các dịch vụ giúp việc nhà theo giờ, giúp việc nhà theo giờ, chăm sóc người già, trẻ em, người ốm, giúp việc nhà dịp Tết.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan là một trong những trung tâm uy tín nhất tại Hà Nội đang được rất nhiều các gia đình tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan là một trong những trung tâm uy tín nhất tại Hà Nội đang được rất nhiều các gia đình tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Trung tâm giúp việc Hồng Đoan đã có hơn 5 năm kinh nghiệm hình thành và phát triển, cung cấp nguồn người giúp việc chuyên nghiệp có đủ tâm đức đáp ứng nhu cầu khách hàng nhu cầu của gia chủ, giới thiệu giúp việc nhà chất lượng cao, uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Ngoài ra, những người này đều được đào tạo bài bản về mọi công việc khi họ đi qua các trung tâm để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Về tiền lương, đó là sự thỏa thuận giữa chủ và người giúp việc, trung tâm thu một khoản phí rất nhỏ để duy trì hoạt động. Tất nhiên mức phí này rẻ hơn nhiều so với các trung tâm khác.

Khi có nhu cầu bạn có thể liên hệ Trung tâm giúp việc Hồng Doan với địa chỉ tại: 

 • Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đ. Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện thoại liên hệ: 02462596091
 • Website: giupviechongdoan.com

Lý do bạn nên tìm đến trung tâm giúp việc Hồng Doan

Đây là lý do mà chúng tôi giới thiệu Trung tâm giúp việc Hồng Đoan khi được hỏi “Giúp việc theo giờ ở đâu?” bởi đây là trung tâm duy nhất luôn bảo vệ quyền lợi của khách hàng và nhân viên

Đối với Chủ nhà: Trung tâm cố gắng cung cấp người giúp việc phù hợp, chất lượng cao, rõ ràng, trung thực và trung thực. Chủ nhà có thể thay 3 người/tháng. Chúng tôi sẽ giúp bạn cho đến khi bạn tìm được người trợ giúp phù hợp.

Đối với nhân viên: được đào tạo về kỹ năng, cách tổ chức và sắp xếp công việc, văn hóa tương tác với chủ. Người lao động được hưởng mức lương từ 5 triệu đồng đến 9 triệu đồng và được quyền lựa chọn các dịch vụ giúp việc nhà theo giờ mà mình mong muốn như giúp việc nhà, chăm con, hộ lý, vệ sinh văn phòng, tạp vụ… Làm việc một tháng hoặc một giờ và vẫn được trả đầy đủ…

Phí dịch vụ thấp nhất thị trường chúng tôi đảm bảo điều này. Theo tìm hiểu, Trung tâm giúp việc Hong Doan được thành lập từ tấm lòng của cô Doan với mục đích cao cả là giúp đỡ cộng đồng, đặc biệt là những người nông dân. Vì vậy, cô tự mình làm mọi thứ và trung tâm cũng thu phí dịch vụ rất thấp. Gói dịch vụ chỉ 1.600.000 đồng, đủ để chi phí quảng cáo, tiếp thị và gọi điện thoại.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan là địa chỉ tin cậy chúng tôi muốn giới thiệu nơi cho thuê người giúp việc theo giờ uy tín và chất lượng. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích rút ra những kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ khi đến trung tâm tìm người giúp việc cũng như trong quá trình tìm kiếm người làm ưng ý.