Du lịch Đồ Sơn

Du lịch Đồ Sơn thưởng thúc lẩu cua đồng

 

Ấn tượng đầu tiên của bạn khi nhìn vào nồi lẩu cua đồng là gạch cua vàng óng phủ kín mặt nồi cùng với những cọng hành xanh điểm xuyết, đẹp và ngon mắt vô cùng.

Lẩu cua đồng Hải Phòng

 

Món lẩu cua đồng dân dã lại ngọt lành dễ ăn, rau sống đặc trưng là hoa chuối thái mỏng cùng với bẹ chuối trắng nõn nà cũng được thái lát mỏng, cọng rau muống non thêm những lá xà lách trắng non nõn nà nữa.

Khác với Hà Nội gạch cua loáng thoáng, cả nồi lẩu cua được độn thêm nhiều đậu phụ, lẩu cua ở Đồ Sơn Hải Phòng có nước lẩu ngọt đậm đà đặc trưng của cua, nước lẩu thì thật là xông xênh gạch cua, rồi thì trứng vị lộn, thịt viên nấm, thật là hấp dẫn.

Read more bánh mỳ cay Đồ Sơn ở link https://dulichdoson.org/am-thuc-do-son/am-long-voi-banh-my-cay-trong-tour-du-lich-do-son-mua-dong/

Đồ nhúng kèm ngoài rau sống kể trên thì còn có giò sống và lòng non lợn thêm cả thịt bò thịt bò vài miếng đậu phụ và không thể không kể đến chả cá Hải Phòng được rán kỹ vừa giòn vừa dai lại thấm đượm vị biển Đồ Sơn… Điều đặc biệt là lẩu riêu ngoài rau sống còn có cả rau mông tơi, món rau hay được dùng để nấu canh cua, cực kì hợp vị khi ăn lẩu cua luôn.

Cận cảnh nồi lẩu cua đồng

Bạn thường nghĩ lẩu cua ăn kèm bún là ngon nhất phải không nào? Uhm…bạn biết không, lẩu cua Hải Phòng phải ăn kèm với bánh đa đỏ nơi đây mới đúng kiểu, sợi bánh đa dai dai, màu sắc đẹp mắt ăn với lẩu cua đồng phải gọi là cực kì ngon luôn.

Click Here nếu bạn muốn xem món ốc gai béo ngọt ở Phú Quốc.

Đồ ăn Hải Phòng thật ngon và đậm đà mà giá lại rẻ, một nồi lẩu cua đồng chỉ rơi vào khoảng trăm nghìn sau đó thì bạn muốn nhúng thêm cái gì thì gọi riêng cái đấy. Cả nồi lẩu mấy người ăn, mỗi người tính ra chưa đến trăm nghìn còn nhân viên phục vụ thì khỏi phải nói, nhanh nhẹn, nhiệt tình, dễ chịu.

 

Exit mobile version